Nguyên Nhân Gỗ Bị Mọt, Cách Phòng Chống

Loài Mọt

nguyên nhân gỗ bị mọt

Nguyên nhân gỗ bị mọt, đề phòng mọt bằng cách nào

Nguyên nhân gỗ bị mọt, chia sẻ của người thợ!

Sơ lược về loài mọt gỗ

Mọt gỗ là loài côn trùng chuyên ăn gỗ, có nhiều loài mọt gỗ khác nhau, mỗi loài có kích thước thân hình khác nhau. Khi hết kiếp mọt chúng lột xác thành con bọ cánh cứng và bay đi tìm những điểm có gỗ cho mọt ăn được rồi đẻ trứng. Mỗi con bọ cánh cứng có thể đẻ được nhiều trứng, mỗi điểm chúng đẻ một trứng và đây là nguyên nhân gỗ bị mọt.

Mọt ăn gỗ như thế nào?

Sau khi nở thành mọt từ trứng, mọt có thể trực tiếp gặm gỗ để ăn không cần chăm sóc như các loài khác. Lỗ thủng của gỗ do mọt ăn sẽ là nơi cho mọt trú ngụ luôn cho đến khi lột xác thành bọ cánh cứng. Do mọt trực tiếp dùng răng để gặm gỗ nên nó phát ra tiếng kêu, gỗ có độ cứng thấp là nguyên nhân chúng bị mọt.

Gỗ bị mọt có nguy hiểm không ?

Tùy vào chức năng, nhiệm vụ của đồ gỗ bị mọt ăn mà có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng hay không. Nếu như dui mè nhà gỗ bị mọt ăn thì rất nguy hiểm cho ngôi nhà và tính mạng con người. Từ xa xưa khi làm nhà gỗ người dân thường phải triệt tiêu hết nguyên nhân gỗ bị mọt rồi mới dám dựng nhà.

Mọt gỗ có lây không ?

Mỗi con bọ cánh cứng sẽ đẻ ra được rất nhiều trứng, mỗi trứng sẽ nở thành một con mọt. Bọ cánh cứng có thể bay sang các căn nhà xung quanh để đẻ trứng nếu như nó thấy ở đó có nguồn thức ăn cho mọt. Đây là nguyên nhân gây ra tình trạng gỗ bị mọt lây lan nhanh.

Làm gì để hết nguyên nhân gỗ bị mọt ?

Mọt ăn gỗ vì lý do trong gỗ có chất đường mà nó cần để sinh sống, để triệt tiêu nguyên nhân dẫn đến gỗ bị mọt có 2 cách:

  • Làm mất chất đường trong gỗ bằng cách ngâm cây gỗ mới khai thác xuống dưới đáy ao khoảng 1 năm là hết nguyên nhân gỗ bị mọt
  • Phun tẩm thuốc chống mọt cho gỗ đồ gỗ đã thành phẩm sẽ hết nguyên nhân gỗ bị mọt.

Trở về: Côn trùng, Loài mọt,

nguyên nhân gỗ bị mọt

Visits: 0

Dịch Vụ Diệt Mối

Dịch Vụ Diệt Gián

Kinh Nghiệm Diệt Mối