Bán nhà Hóc Môn có sổ hồng riêng, các bước thông dụng

Bán đất Hóc Môn, đường Dương Công Khi

10m x 21m = 206m2, thổ cư hết, vuông vức, hẻm 8m, cách Dương Công Khi 50m, sổ hồng riêng. Giá: 4,5 tỷ

ban-nha-hoc-mon-so-hong-rieng
Thủ Tục Bán nhà Hóc Môn sổ hồng riêng

Bán nhà Hóc Môn có sổ hồng riêng, các bước giao dịch thông dụng

Bán nhà Hóc Môn có sổ hồng riêng phải được cà người mua và người bán đồng thuận thực hiện. Mua bán nhà là hoạt động giao dịch một lượng tiền lớn  nên nó hơi căng thẳng dễ hiểu nhầm.

Để có được sự đồng thuận của cả người mua và người bán về một căn nhà là khó khăn. Do đó việc để lỡ cho một bên không mua hay bán được là một tổn thất, lỡ việc lớn:

Bên bán nhà thì mất cơ hội dùng một lượng tiền lớn để mua nhà đất khác hay hoạt động kinh tế khác .v.v.

Bên mua nhà thì lỡ đã rút tiền, vay tiền, hay thuận bán nhà đất khác để mua nhà này, .v.v.

Trong khi đó hầu hết người mua không thể cộp tiền một lần một để mua nhà. Người bán nhà cũng chưa chắc đã đáp ứng đầy đủ ngay các giấy tờ cần thiết khác. Do đó thông thường việc mua bán nhà được chia làm hai đợt thanh toán là tối thiểu.

Đợt một: Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà: giao nhận một phần tiền để bảo đảm bên kia không được đổi ý. Nếu có đổi ý thì bên kia sẽ được hưởng tiền phạt tính theo số tiền đặt cọc. Ví dụ bên mua sai thì mất tiền cọc, bên bán sai thì mất gấp mấy lần tiền cọc .v.v. Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà có thể hai bên tự làm văn bản hoặc ra phòng công chứng lập. Đợt hai cách đợt một bao nhiêu ngày do hai bên thỏa thuận ngay ở đợt một.

Đợt hai: Thanh toán tiền, hai bên cùng ra phòng công chứng lập hợp đồng mua bán nhà. Sau khi làm thủ tục xong thì bên mua giao hết tiền cho bên bán. Bên bán nhà giao hết các giấy tờ bản chính của căn nhà và giao nhà, ký giấy khai thuế thu nhập cá nhân. ( Bên mua đi đóng thuế )

Bên mua nhà tự cập nhật sổ hồng

Sau khi nhận nhà và các giấy tờ bản chính, bên mua nhà cứ thế đi làm thủ tục cập nhật tên mình vào sổ hồng. Hoặc xin đổ sổ hồng mới ở UBND cấp quận hay huyện căn nhà mình mua tọa lạc.

Nếu kỹ thì hai bên cần sang tên các hợp đồng điện, nước ở các cơ quan chủ quản. Khi đó thông thường bên mua sẽ giữ lại một khoản tiền nhỏ để buộc bên bán cùng làm.

Hy vọng bài viết đáng để bạn tham khảo khi mua bán nhà Hóc Môn có sổ hồng riêng.

 

Hits: 43

Liên hệ: Tạm Ngưng Phục Vụ, cảm ơn quý khách!

Nơi Nhắn Tin Ký Gửi Và Tìm Kiếm Nhà Đất Bán, Cho Thuê Tại Hóc Môn.

*
*

Nhà Hóc Môn Bán Giá Rẻ

Đất Hóc Môn Bán Giá Rẻ

BÁN ĐẤT MẶT TIỀN HÓC MÔN

BÁN NHÀ MẶT TIỀN HÓC MÔN